Khu tâm linh FLC Hạ Long

Quy trình ép cọc bê tông tại dự án FLC Hạ Long Bay

Đối với mỗi một dự án, chất lượng và độ an toàn của bản thân sản phẩm luôn rất quan trọng. Chính vì vậy, trong quá trình thi công FLC Hạ Long Bay, chủ đầu tư luôn chú trọng trong từng khâu, đặc biệt là xử lý nền móng để mang tới một công trình có chất lượng vượt trội, bền vững với thời gian. Và phương pháp mà chủ đầu tư cùng đơn vị thầu sử dụng để đảm bảo độ kiên cố cho dự án chính là ép cọc bê tông – khoan nhồi cọc. Vậy vì sao phải khoan nhồi cọc bê tông và quy trình thi công như thế nào? Cùng tham khảo trong bài viết sau nhé!

Vì sao phải ép cọc bê tông tại dự án FLC Hạ Long Bay?

Với mỗi dự án, tiến độ hoàn thành của dự án rất quan trọng nhưng đồng thời việc đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn của công trình còn quan trọng hơn. Tại dự án FLC Hạ Long Bay, chủ đầu tư luôn chú ý tới yếu tố chất lượng và mang tới một công trình vượt trội với thời gian, là biểu tượng nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí tại thành phố di sản Hạ Long.

Khu tâm linh FLC Hạ Long

FLC Hạ Long Golf Club & Luxury Resort là dự án nghỉ dưỡng hạng sang được đầu tư bảo tập đoàn danh tiếng FLC Group với tổng mức đầu tư lên tới 200 triệu USD với rất nhiều hạng mục: Biệt thự nghỉ dưỡng, Condotel, hệ thống tiện ích vui chơi và giải trí. Là dự án lớn với quy mô đồ sộ và nhiều hạng mục, bao gồm cả những khu thấp tầng và cao tầng, vì thế mà tải trọng của dự án là rất lớn, kéo theo đó là móng nền dự án cũng đòi hỏi có sự chắc chắn.

Trong khi đó dự án lại được xây dựng trên địa hình đất đồi với tính chất địa chất phức tạp, và độ chịu tải của đất không cao, vì thế mà việc ép cọc bê tông và xử lý nền trước khi làm móng là cực kỳ quan trọng, để đảm bảo công trình luôn kiên cố và vững chắc nhất.

Theo các chuyên gia cho biết, với một công trình xây dựng có tải trọng lớn như FLC Hạ Long Bay nếu không được xử lý nền đất cẩn thận thì khó có thể đảm bảo được tải trọng công trình và dễ gây ra những hậu quả như sụt lún, nghiêng đổ sau một thời gian sử dụng. Đó là lý do vì sao mà chủ đầu tư dự án luôn chú trọng tới khâu xây dựng này và đây là giai đoạn chiếm nhiều thời gian trong quá trình thi công dự án.

Tiến độ dự án FLC Hạ Long

Tiến độ dự án FLC Hạ Long

Quy trình ép cọc bê tông tại FLC Hạ Long Bay

Để đảm bảo chất lượng xây dựng và độ an toàn cho công trình, tại dự án FLC Hạ Long Golf Club & Luxury Resort, chủ đầu tư và đơn vị thầu luôn phải đưa ra những tiêu chí thi công ép cọc bê tông chất lượng, và quan trọng hơn là một quy trình làm việc chuyên nghiệp, an toàn và rõ ràng nhất. Phương pháp ép cọc được sử dụng tại dự án là khoan cọc nhồi. Theo đó, dự án sử dụng tới 277 cọc nhồi khoan và 13 cọc móng cẩu tháp để đảm bảo độ kiên cố cho toàn bộ công trình.

Quy trình ép cọc bê tông tại FLC Hạ Long gồm những bước như sau:

  • Khảo sát công trình: Khảo sát công trình và tính toán phương pháp thi công phù hợp dựa trên những báo cáo cụ thể về địa chất, địa hình, số lượng cọc, sức chịu tải của đất nền, tải trọng công trình, bản vẽ móng chi tiết, công trình xung quanh…
  • Chuẩn bị mặt bằng: Chuẩn bị thật kỹ mặt bằng thi công để máy ép cọc và tập kết vật liệu dễ dàng. Việc chuẩn bị mặt bằng càng cẩn thận càng tránh các thiếu sót nhầm lẫn ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tiến độ thi công của dự án.
  • Thi công ép cọc thử nghiệm: kết quả ép cọc thử sẽ được kiểm tra chi tiết để đưa ra phương pháp thi công đại trà tốt nhất.
  • Thi công ép cọc đại trà toàn bộ công trình

Đó là quy trình thi công ép cọc bê tông tại dự án FLC Hạ Long Bay. Nếu quý khách cần được tư vấn thông tin và cung cấp dịch vụ, vui lòng liên hệ với các đơn vị uy tín nhất hiện nay tại website: https://xaydungvina.vn/ hoặc https://epcocbetong24h.vn/

 

NHẬN BẢNG GIÁ CONDOTEL FLC HẠ LONG