Mua nhà bán Biên Hòa Đồng Nai nát còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Có nên mua nhà bán Biên Hoà Đồng Nai nát không?

Hiện nay có một vấn đề đang được nhiều người quan tâm chính là có nên mua nhà bán Biên Hòa Đồng Nai nát không? Kinh nghiệm mua nhà bán nát để đầu tư một cách hiệu quả là gì? Hãy cùng MeeyLand giải đáp mọi thắc mắc trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Nhà nát là gì?

Nhà nát hay còn được gọi là nhà cũ, đã xuống cấp lâu năm. Bên cạnh đó, giá trị của nhà nát đã hết hoặc rất thấp. Ngoài ra, ngôi nhà này thường bị ảnh hưởng từ những yếu tố ngoại cảnh dẫn đến tình trạng hư hỏng hoặc có kết cấu xây dựng đã và đang vượt quá thời gian sử dụng. 

Nên mua nhà bán Biên Hòa Đồng Nai nát không? 

Trên thực tế mua nhà bán biên hòa đồng nai nát để ở không thể nào bằng được mua một căn nhà mới. Bởi nhà mới xây sẽ có thời hạn công trình lâu hơn và đáp ứng được nhu cầu sử dụng, độ an toàn cao. 

Mặt khác, đối với những nhà đầu tư BĐS thì nhà nát sẽ có nhiều lợi thế riêng thậm chí nó còn mang lại một nguồn lợi nhuận khá lớn. Tuy nhiên, khi nhắc tới việc mua nhà bán Biên Hòa Đồng Nai cũ mọi người sẽ nghĩ đây là việc làm quá mạo hiểm. 

Mua nhà bán Biên Hòa Đồng Nai nát còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Mua nhà bán Biên Hòa Đồng Nai nát còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Trên thực tế, nhiều gia chủ khi thấy tình trạng của ngôi nhà xuống cấp đều chấp thuận bán với giá rẻ. Tuy nhiên, giá bán chủ yếu dựa vào giá trị của đất. Nhưng khi đã vào tay của những chủ đầu tư thông minh thì họ chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ để nâng cấp và sửa chữa. Đặc biệt khi giao dịch họ sẽ bán giá gấp 2 – 3 lần so với giá ban đầu. 

Bên cạnh những người thành công, còn có một số nhà đầu tư gặp phải không ít rủi ro. Hầu hết là do họ chưa có đủ kinh nghiệm cũng như chưa có kế hoạch trong vấn đề kinh doanh hợp lý.  

3 kinh nghiệm mua nhà nát để đầu tư một cách hiệu quả

Sau đây, https://meeyland.com/ sẽ chia sẻ 3 kinh nghiệm mua nhà nát để đầu tư một cách hiệu quả:

Tìm hiểu về lịch sử của căn nhà

Trước khi mua một căn nhà nát, bạn cần tìm hiểu lịch sử kỹ càng như chủ nhà, thông tin căn nhà, nguyên nhân nhà xuống cấp, giấy tờ pháp lý…. Chắc hẳn những người bán thường là mới thăng chức, chuyển sang nhà mới, trúng số…. 

Tuy nhiên, những căn nhà của người bán mới ly hôn, mắc bệnh hiểm nghèo, từng xảy ra kiện tụng, tranh chấp… tuyệt đối bạn không nên mua. Xét về mặt phong thủy, nguồn năng lượng bên trong của căn nhà sẽ tương ứng với tình trạng của gia chủ. Cho nên, nếu như chủ cũ mang vận xui thì người mua lại căn nhà đó sẽ gặp phải tình trạng tương tự. 

Xem xét nhà bán Biên Hòa Đồng Nai nằm ở vị trí nào

Theo quan niệm người xưa, một ngôi nhà tốt sẽ đáp ứng được một trong ba yếu tố sau: “Nhật cận thị – Nhị cận giang – Tam cận lộ”. Có thể hiểu là ngôi nhà đó cần phải gần với đô thị hoặc sông hay đường lớn. Chưa hết, nó sẽ quyết định tới khả năng sinh lời và tính thanh khoản. 

Cần phải xem xét nhà bán Biên Hòa Đồng Nai nằm ở vị trí nào

Cần phải xem xét nhà bán Biên Hòa Đồng Nai nằm ở vị trí nào

Dưới đây sẽ là những căn nhà nát sở hữu vị trí không tốt về mặt phong thủy: 

 • Căn nhà nát đó nằm tại ngã ba. 
 • Căn nhà nằm liền kề, bên cạnh đường sắt. 
 • Căn nhà nát bị chi từ các tòa nhà cao tầng.
 • Căn nhà nát nằm trong sườn dốc, thung lũng, chân núi, chỗ trũng. 
 • Nằm gần đền, chùa, miếu.
 • Nằm trên nền giếng cũ. 
 • Trước mặt căn nhà nát có cột điện, ống khói, cây to. 

Tìm hiểu hình dáng của khu đất

Có rất nhiều người khắt khe trong việc hình dáng của khu đất, bởi nó sẽ ảnh hưởng lớn tới phong thủy. Do đó, các nhà đầu tư cần phải nắm rõ thế đất như sau: 

 • Hình chữ nhật, hình vuông luôn được xem là một dáng đất đẹp, hoàn hảo. Đặc biệt là đằng trước thấp hơn đằng sau, nó tượng trưng cho sự phú quý, tốt lành. Nhưng nó gây trắc trở, tạo ra hậu vận khó khăn cho chủ sở hữu. 
 • Đường đi hoặc dòng sông ở phía trước của nhà nát cần phải được uốn lượn như hình chữ U. Nếu trong trường hợp căn nhà nằm ngay giữa phần cong của đáy chữ U chắc chắn bên trong sẽ giữ được của cải. Đồng thời, tạo được vị thế vững vàng trong cuộc sống lẫn công việc. 
 • Nếu nhà nát nằm tại nơi có đường giao nhau tạo nên hình chữ U và trên dáng đất hình tam giác. Điều này có nghĩa là tứ bình bất ổn có nghĩa là rất xấu. 
 • Căn nhà nát nằm trên dáng đất hình chữ L mang nghĩa xấu. 

Hy vọng với những chia sẻ trên giúp bạn tìm ra được câu trả lời nên mua nhà bán Biên Hòa Đồng Nai không. Mặt khác, nếu như có khó khăn hay đang quan tâm tới bất động sản đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay cho chúng tôi bạn nhé!

Theo: https://flchalongbay.com.vn/

NHẬN BẢNG GIÁ CONDOTEL FLC HẠ LONG